Học thổi Sáo có khó không ?

Học thổi Sáo có khó không ? 4.66/5 (93.13%) 32 votes

Học thổi Sáo có khó không ? Học thổi Sáo Trúc thế nào ? Học thổi Sáo ở đâu ? Học thổi Sáo bao lâu thì thổi được ?
Học thổi Sáo thực sự không khó quan trọng là bạn có thực sự muốn học thổi Sáo và đam mê hay không thôi ? Còn để tiến xa, tiến sâu hơn trong tiếng Sáo thì đó là một quá trình dài…

Học thổi Sáo Trúc thế nào ?

Rất đơn giản và chỉ qua 2 bước:
1. Thổi ra tiếng.
2. Biết thế bấm các nốt và tên gọi của chúng.
Đó là 2 điều cơ bản nhất để bạn có thể thổi được Sáo (mình chỉ nói là thổi được thôi nhé).
Tiếp sau đó bạn có thể tìm hiểu và học thêm các kỹ thuật như:
1. Lấy hơi, giữ hơi và truyền hơi.
2. Kỹ thuật đánh lưỡi đơn, lưỡi kép, luyến, láy…

Học thổi sáo ở đâu ?

1. Bạn có thể tự học tại nhà + cây Sáo + internet (tài liệu hướng dẫn thổi Sáo) + vài bản Cảm Âm Tiêu Sáo và tinh thần học tập tốt.
2. Bạn có thể tham gia các Câu Lạc Bộ về Tiêu – Sáo, các diễn đàn Tiêu Sáo, hỏi thăm thời gian hoạt động của Câu Lạc Bộ nào gần nơi bạn có thể tham gia nhất, xách Sáo lên và tham gia thôi.
3. Bạn có thể đăng ký vào các lớp dạy học thổi Sáo tại nhà các thầy, cô dạy ở Nhạc Viện hoặc vào Nhạc Viện đăng ký luôn ^^. Bạn cũng có thể tìm được những sự lựa chọn khác qua mạng internet.

Học thổi Sáo bao lâu thì thổi được ?

Chỉ cần bạn học được cách thổi, thổi Sáo phát ra tiếng thì nếu mỗi ngày 30 phút, sau 1 tuần bạn có thể thổi được rồi (tuy vậy hơi vẫn còn yếu, do đó bạn chưa thể thổi hay được). Mình khẳng định thế vì dựa trên kinh nghiệm, cái nhìn thực tế rồi nhé!. Theo thời gian bạn luyện thêm hơi thở, điều khiển hơi thở tốt nữa là bạn có thể thổi được những bản nhạc mà mình ưa thích rồi nhé ! Còn hay và có hồn hay không thì phải theo thời gian rồi nhé !

Chúc các bạn thành công và nếu có câu hỏi, thắc mắc cần hỗ trợ trong quá trình tự học thổi Sáo các bạn có thể để lại bình luận để mọi người hỗ trợ. Và đừng quên hỗ trợ website:
Đóng góp nếu có điều chia sẻ trong bài viết không đúng để hoàn chỉnh kiến thức cùng nhau.
Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích cho mình, bạn bè và những người cùng đam mê Tiêu Sáo như bạn nhé!
Ủng hộ tinh thần, động lực chia sẻ cảm âm của thành viên và các admin bằng cách like, chia sẻ, theo dõi fanpage cảm âm tiêu sáo ngay bên dưới nếu bạn có thể?
Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều!

Related

Hướng dẫn tập kỹ thuật láy, láy ngón trong Sáo Trúc

Hướng dẫn tập kỹ thuật láy, láy ngón trong Sáo Trúc

In "Các kỹ thuật thổi Tiêu Sáo"

Cảm âm bài Gọi Đò !


Cảm âm bài Gọi Đò ! La Sol-Fa Rế Ai giúp đưa tôi kịp sang đò Lá Sí Lá Sól Rế Sól-Fá Rề Bên kia sông này người ta đã tưng bừng đón dâu Si Si La Sol La Rế Mí Sól Mí-Sí Lá Gọi đò ơi! Lá-Fá-Lá Rế3 Cớ sao không có ai đưa đò để con đò buồn hiu quạnh bến quê Mí3 Rế3 Đố3 Rế3 Sí Lá Sól Sí Lá Mí-Mí Sól Mí-Sí Lá Chẳng còn ai nhớ mong mình về Rế Fá Sól Lá-Sól Rế Rế Ngày đi em đưa tôi qua đò chiều Lá-Sól-Lá Rế3 Sí Sí Sí Lá Sól Sól Em hứa bao điều mãi đợi chờ nhau nhưng mà sao em lại quên Mí Sól Mí-Rế Đố Lá Rế Rế-Fá Sól Fá Sól Lá Sól-Lá Rế3 Em quên câu yêu thương Rế3 Rế3 Rế3 Rế3 Rế3 Bao nhiêu năm xa quê hương nay lại về Sí Sí Sí Sí Sí Lá-Sól Sól Sắt son câu thề mà người xưa bỏ bến theo chồng Mí Sól Mí Rế Đố La Rế Mí-Sól Lá Sól-Fá Rế Đò ơi, ai đưa tôi qua đò chiều Lá-Fá-Lá Rế, Sí Sí Sí Lá Sól Sól Cho nhắn đôi điều đến người minh yêu Mí Sól Mí Đố Lá Rế-Fá Sól Tiếng hò ai nghe buồn hiu Lá Fá Sól Lá Sól-Lá Rế3 Mai đi xa quê hương mang trong tim yêu thương Rế3 Rế3 Rế3 Rế3 Rế3 Sí Sí Sí Sí Sí Duyên tình đầu thiết tha hôm nào Lá Sól Sól Mí Rế Đố La Mà giờ đây như nước qua cầu Đố Rế Mí-Sól Lá Fá Rế

In "Cảm âm Tiêu Sáo"
Tự học thổi Sáo bài Cơ Bản dành cho bạn (Sáo Thần tầng cuối cùng)

Tự học thổi Sáo bài Cơ Bản dành cho bạn (Sáo Thần tầng cuối cùng)

In "Học thổi Tiêu Sáo"

Comments

 1. say

  Bạn giới thiệu cho mình một vài nơi để mua sáo về tập được không bạn? 🙂 có giao hàng tại nhà càng tốt vì mình ở dưới quê! cảm ơn bạn nha!

 2. linh say

  Em đang gặp vấn đề khi thổi nốt Rế -> Rê. Cho em hỏi là nốt Rế…rồi trở về Rê …em không làm sao cho ra nốt được.

  • say

   Hi bạn,
   Từ Rế (D’) về Rê (D) em chỉ cần giảm nhẹ hơi 1 chút là được bạn nhé ! Cố gắng thổi từ từ là ok bạn nhé ! Chúc bạn mau thổi được nha !
   Thân !

    • say

     Hi bạn, đây thực ra là các nốt Trầm… theo mình biết Sáo tone Trầm sẽ thổi được bạn nhé ! Còn nếu bạn dùng Sáo tone cao thì bạn nên dịch tone lên 1 ngưỡng. Ví dụ khi đó các nốt sẽ như sau: rề => rê (D), rê => rế (D’ hay còn ký hiệu là D2). Tóm lại gặp các cảm âm này bạn nên dùng Sáo tone Trầm hoặc bạn phải dịch tone lên khi dùng Sáo tone cao (như Sáo Đô).
     P/s: Bạn thử áp dụng cách của mình cho bài cảm âm cho bài bạn gặp nốt đó sẽ thấy giai điệu phù hợp hơn. Tuy nhiên các bài tone Trầm lắng thổi tone cao mình không thích lắm 😀 vì không thấy lột tả được cảm xúc của nó 🙁
     Thân !

Related

Leave a Reply


(16/11/2016) Lưu ý: Danh sách được nhận Sáo tháng 11/2016 mình đã cập nhật tại đây
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ nội dung tại web Cảm Âm Tiêu Sáo
Theo dõi fanpage Cảm Âm Tiêu Sáo để cập nhật cảm âm và chương trình tặng sáo/ thi sáo.
Cho bạn nào mới học thổi Sáo
? 5 quyển sách giúp bạn tự học thổi sáo dễ dàng hơn bao giờ hết
Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào

Đăng ký theo dõi