Cách lựa chọn Sáo để bắt đầu học thổi Sáo

Cách lựa chọn Sáo để bắt đầu học thổi Sáo 4.12/5 (82.42%) 33 votes

Trong chia sẻ này mình xin chia sẻ cùng các bạn về cách lựa chọn Sáo cho mình để bắt đầu học thổi Sáo. Đối với bạn hay mình những người vừa bắt đầu thì việc tự lựa chọn cho mình một cây Sáo tốt và chuẩn NỐT là việc khá gian nan và đậm bản chất hên xui @@.

Vậy làm sao để có được cây Sáo tốt nhất khi mình cũng như bạn đang không biết gì về Cách chọn Sáo tốt ?

1. Bạn phải xác định trước là mình mua Sáo ĐÔ (Sáo C) vì sao ? Vì thế bấm tay cho Sáo C là dễ bấm nhất cho người bắt đầu học thổi Sáo.
2. Bạn nên mua ở các shop Tiêu – Sáo uy tín đang bán trên các diễn đàn Tiêu Sáo Việt Nam, vì đôi khi họ thường sẽ có clip kiểm tra Sáo cho bạn. Như MaoMeo, HaLuyen…
3. Bạn chỉ nên mua ở các tiệm nhạc cụ dân tộc uy tín + bạn phải biết kiểm tra Sáo (vì theo kinh nghiệm bản thân, các cây Sáo mình mua về kiểm tra lại thì các nốt có độ cao lệch 1 chút thăng(#) hoặc giáng(b)).

Mình không có kinh nghiệm để đưa ra cho bạn một lời khuyên để tự mình đi lựa chọn Sáo được ! Và mình nghĩ nếu bạn chưa có kinh nghiệm, hãy giống mình mua Sáo ở những shop bán sáo thật chuẩn trên các diễn đàn nhé ! Những shop Sáo uy tín mình tin rằng họ không thể vì bán 1 cây Sáo không tốt, không đúng với tiêu chuẩn cho bạn để hạ thấp uy tín của mình ^^.

Mình chỉ đề xuất tầm giá Sáo Đô 5 (Sáo C5) cho bạn hiện tại trong khoảng từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ (tùy chất liệu) là được nhé ! Dĩ nhiên bạn cứ tìm shop Sáo nào uy tín bán giá ở mức bạn có thể chi trả.
Đối với mình ban đầu mình dùng Sáo nhựa, mình làm theo những hướng dẫn thu thập được trên mạng. Mình sẽ có 1 bài chia sẻ về cách tự mình làm một ống Sáo bằng nhựa, để bạn có thể tự làm Sáo cho mình ^^.

Đúc kết lại cách lựa chọn ống Sáo để bắt đầu học thổi Sáo là:

1. Tìm 1 shop Sáo uy tín.
2. Nói yêu cầu của bạn: “Mình mới tập, mình muốn mua 1 cây sáo Đô 5, chất liệu Trúc/ Nứa/ Gỗ/ Nhựa, dễ thôi, lên các quãng nhẹ nhàng”. Sau đó những bạn đó sẽ tư vấn cho bạn 1 cây Sáo mà bạn ưng ý với tầm giá bạn có thể. Thường họ sẽ không bán đắt cho bạn đâu, bạn an tâm, vì họ cũng là những người đam mê Tiêu Sáo như bạn, như mình, hơn nữa điều mà tiếng Sáo mang lại là không thể mua được.
Lưu ý: không mua Sáo giá rẻ, không mua Sáo mà mình không biết kiểm tra, vì nếu ban đầu bạn tập trên một cây Sáo không đúng thì âm thanh bạn cảm nhận sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Bạn cũng có thể tin tưởng mua lại Sáo của các bạn khác bán lại để tiết kiệm chi phí, đôi khi đó cũng là những cây Sáo rất tốt.

Còn việc tự lựa chọn cho mình một cây Sáo thì sau này khi bạn có kinh nghiệm, có trình độ cảm âm ở mức độ cao rồi thì lúc đó hãy nghĩ đến điều đó nhé !

Chúc bạn có thể hữu duyên với những cây Sáo thuộc về mình. Hãy trân trọng nó như một người bạn vậy ! vì nó chính là người bạn của bạn rồi ^^.

Chúc các bạn thành công và nếu có câu hỏi, thắc mắc cần hỗ trợ trong quá trình tự học thổi Sáo các bạn có thể để lại bình luận để mọi người hỗ trợ. Và đừng quên hỗ trợ website:
Đóng góp nếu có điều chia sẻ trong bài viết không đúng để hoàn chỉnh kiến thức cùng nhau.
Chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy nó hữu ích cho mình, bạn bè và những người cùng đam mê Tiêu Sáo như bạn nhé!
Ủng hộ tinh thần, động lực chia sẻ cảm âm của thành viên và các admin bằng cách like, chia sẻ, theo dõi fanpage cảm âm tiêu sáo ngay bên dưới nếu bạn có thể?
Cảm ơn tất cả các bạn rất nhiều!

Related

Hướng dẫn tập kỹ thuật láy, láy ngón trong Sáo Trúc

Hướng dẫn tập kỹ thuật láy, láy ngón trong Sáo Trúc

In "Các kỹ thuật thổi Tiêu Sáo"

Cảm âm bài Dù Thế Nào Đi Nữa


Cảm âm bài Dù Thế Nào Đi Nữa Dù một mai khi mùa đông không về trên lối cũ Đô Rê Mi Mi Rê Mi Rê Đô Sol Sol Mãi tin rằng mình luôn kề bên nhau nhé em. Mi Rê Đô Đô Rê Đô Rê Mi Sol Mi Vì hờn ghen không làm anh với em chia đôi Mi Sol La La Sol La Đố Si La Sol Tình chúng ta đâu như trò vui Mi Sol Fa Mi Rê Đô Rê Mãi bên nhau khi buồn vui, em yêu nhé Mi Rê Đô Đô La Đô Rê Mi Sol Dù có biết đâu ngày sau Mi Đố Đố Si La Sol Dù chẳng mấy ai ngờ mai thế nào Mi La La Sol Mi Sol La Đô Anh với em chung lối đi về. Rê Mi Rê Mi Sol Mi Đô ĐK : Buồn đau hóa những cánh bướm trắng bay đến nơi chân trời Mi Sol Đố Đố Đố Đố Đố Mí Rế Si La Sol Từng ngày qua sẽ mãi trong lòng ta Mi Sol La La La Sol Rê Mi Dù cho sông trôi xa, dù cho cây héo gầy Mi Sol La La La La Đố Mí Rế Sol Thì tình anh luôn trao về riêng em La Si Đố Đố Đố La Đố Mí Sóng có lúc đến nhưng rồi cũng sẽ tan Rế Rế Rế Rế Mí Đố Mí Mi Sol Chẳng bao giờ mình lại cách xa thêm một lần Đố Si La La La Đố Si Sol Rê Sol Từng đêm thâu anh mơ về tình yêu chúng mình Mi Sol La La La La Đố Mí Rế Sol Nguyện mãi luôn luôn chỉ có mình em. Sol Rế Mí Mí Đố Mí La Đố
In "Cảm âm Tiêu Sáo"

Cảm âm bài Chúc Em Ngủ Ngon


Cảm âm bài Chúc Em Ngủ Ngon Anh nhìn em yên giấc dưói ánh trăng hiền hoa FA MI FA SON L SON FA MI RE ĐO Đêm này không mưa giăng cớ sao đêm lạnh căm? RE DO RE MI FA SON FA MI R M Che người em thêm ấm, khẽ thôi anh trở về... FA MI FA SON L, SON FA MI RE DO Đem dài anh chúc em ngủ ngon .... RE DO RE FA MI Đ-R Em chờ anh quay bước khẽ thôi em mỉm cười. FA MI FA SON L SON FA MI RE DO Đôi bàn tay anh vuốt mái tóc còn hơi ấm.. RE DO RE MI FA SON FA MI FA SON Những ngọt ngào hạnh phúc cứ mơn man trong lòng L SON FA SON L SON FA MI RE DO Đêm dài em chúc anh ngủ ngon... RE DO RE FA MI Đ-R Giữa con đường đầy cỏ thơm, mình anh đi sao không thấy lạnh? FA MI RE MI FA SON,FA SON Đ2 Đ2 Đ2 R2 L Có khi nào nghĩ đến em anh cũng vui? FA MI RE FA L SON Đ2 R2 L… Anh biết rằng rồi sớm mai lại gặp em nới cuối phố... FA MI RE FA L SON,FA SON Đ2 R2 M2 F2 Cùng với những nụ cười thật tươi! R2 M2 F2 R2 Đ2 LA R2 Có những điều thật nhỏ nhoi lại làm tim em thêm ấm nồng FA MI RE FA L SON, FA SON Đ2 Đ2 Đ2 R2 L Em chỉ cần được có anh, được chở che! FA MI RE FA L SON, SON Đ2 L… Nếu đó là một giấc mơ, thì anh mong sao không tan biến... FA MI RE FA L SON, F SON Đ2 Đ2 R2 M2 F2 Để anh sống với những giấc mơ thần tiên! R2 M2 F2 F2 F2 R2 D2 L R2

(Chúc em ngủ ngon - Sáo Trúc)

In "C"

Comments

 1. hoanganhpro say

  Minh moi hoc thoi sao minh hk biet sao tone nao de tap va thoi hay xin ban chi minh dc k.con dieu chinh mut o dau thoi nhu the nao de minh thoi ra dc tieng sao trong a

  • say

   Chào bạn,
   Mình xin lỗi vì phản hồi bạn chậm nhé!
   Ban đầu tập mình cũng tập Dizi F (tức là Sáo C mình hay gọi :)), đúng là rất khó so với tập sáo Trúc và Nứa đó. Tốt nhất bạn nên đổi Sáo Nứa hoặc làm Sáo Nhựa như trong chia sẻ của mình để tập thì sẽ dễ và đỡ nản hơn.
   Thân!

 2. (¥^^¥) say

  Cảm ơn bạn rất nhiều ,mới đọc qua 2 bài của bạn cơ mà rất bổ ích, ^^. Bạn mình thổi sáo mình thấy hay và rất thích, cũng muốn tập, vs từ bé cũng thích sáo thổi như trong phim (^^^) 😀

  • say

   Hi bạn,
   Cảm ơn bạn đã quan tâm bài chia sẻ trên nhé ! Chúc bạn luôn vui với sở thích và đam mê Tiêu – Sáo nhé !
   Thân !

Leave a Reply


(16/11/2016) Lưu ý: Danh sách được nhận Sáo tháng 11/2016 mình đã cập nhật tại đây
Cảm ơn các bạn đã quan tâm và chia sẻ nội dung tại web Cảm Âm Tiêu Sáo
Theo dõi fanpage Cảm Âm Tiêu Sáo để cập nhật cảm âm và chương trình tặng sáo/ thi sáo.
Cho bạn nào mới học thổi Sáo
? 5 quyển sách giúp bạn tự học thổi sáo dễ dàng hơn bao giờ hết
Nếu một người cho bạn thời gian của mình, anh ta không thể cho bạn món quà nào

Đăng ký theo dõi